Commons:Các bước đầu tiên

From Wikimedia Commons, the free media repository
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of a page Commons:First steps and the translation is 100% complete. Changes to the translation template, respectively the source language can be submitted through Commons:First steps and have to be approved by a translation administrator.
Puzzly (RTL).svg
Minh hoạ Wikimedia
Cẩm nang hướng dẫn đóng góp các nội dung lên Wikimedia Commons

Wikimedia Commons là gì?

Với hàng chục triệu tập tin, Wikimedia Commons là một trong những kho lưu trữ tập tin đa phương tiện trực tuyến lớn nhất. Được xây dựng từ những tác phẩm được chia sẻ bởi hàng nghìn tình nguyện viên, Commons lưu trữ các tập tin hình ảnh, phim và âm thanh dùng cho mục đích giáo dục, có thể được sử dụng tại Wikipedia và các dự án khác của tổ chức phi lợi nhuận Wikimedia Foundation. Tất cả các tác phẩm chia sẻ trên Commons đều có “giấy phép tự do.” Điều này đồng nghĩa với việc tất cả mọi người đều có thể sử dụng và chia sẻ chúng, một cách tự do, chỉ cần tuân theo các nguyên tắc quy định trong giấy phép – thường là ghi danh người đóng góp hoặc giữ nguyên giấy phép này khi tái phát hành để những người khác cũng có thể sử dụng lại chúng.
Trang chủ của Wikimedia Commons

Vì sao nên đóng góp cho Wikimedia Commons?

Thử tưởng tượng một thế giới nơi mỗi người đều có thể tự do chia sẻ và hưởng thụ kho kiến thức của nhân loại. Các đóng góp của bạn có thể là một phần trong số đó. Khi bạn chia sẻ hình ảnh và những tập tin khác lên Commons và dùng chúng để minh hoạ cho các bài viết trên Wikipedia, tác phẩm của bạn có thể được hàng nghìn - thậm chí hàng trăm nghìn - người xem trên khắp thế giới. Và bạn đang cùng tham gia xây dựng của kho tư liệu chung đang vươn tới phạm vi khán giả rộng hơn; các tập tin đa phương tiện trên Commons được sử dụng bởi các trang web giáo dục, truyền thông báo chí, các blogger, nghệ sĩ, nhà làm phim, sinh viên, giáo viên, và nhiều đối tượng khác.Puzzly puzzled.svg
Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với
Wikimedia Commons?
Shortcuts
This project page in other languages: